Friday, 23/07/2021 - 23:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Sơn

Xuân Ấm Tình Thương 2017 trường THCS Long Sơn

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước, các em học sinh của trường trung học cơ sở Long Sơn, Thị xã Thái Hòa cũng đã được đón nhận những tình cảm quý báu từ các ban ngành, BGH nhà trường với những món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người.

Nhiễu điều phủ lấy giá gương Người trong một nước phải thương nhau cùng Câu ca dao trên đã thấm nhuần vào trái tim nhân ái của bao thế hệ người Việt Nam, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, sự đồng cảm, sẻ chia.Đó là một nét đẹp trong truyền thống đạo lí của dân tộc Việt Nam ta.

Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng

Câu ca dao trên đã thấm nhuần vào trái tim nhân ái của bao thế hệ người Việt Nam, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, sự đồng cảm, sẻ chia. Đó là một nét đẹp trong truyền thống đạo lí của dân tộc Việt Nam ta. 

Kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Long Sơn trong nhiều năm qua đã có những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần tương thân tương ái như: mua tăm ủng hộ người khuyết tật, ủng hộ quỹ chất độc da cam, ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo, ủng hộ quỹ tình thương, tặng quà cho học sinh vượt khó, tặng quà học sinh khuyết tật,... Năm học 2016 - 2017, nhà trường tiếp tục thực hiện nhũng hoạt động vì học sinh nghèo vượt khó, học sinh con gia đình chính sách. Những việc làm đó đã cho thấy tấm lòng “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của các thầy cô và các em.

Trong không khí rộn ràng náo nức của một mùa xuân mới đang đến gần, thầy và trò trường THCS Long Sơn đã tổ chức Lễ trao tặng quà “XUÂN ẤM TÌNH THƯƠNG” để cùng chung tay thắp sáng những ước mơ, đem đến một mùa xuân thực sự ấm áp yêu thương cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh hòa nhập những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao tình cảm thân thương, trìu mến.

Trong buổi lễ  liên đội đã trao tặng 33 xuất quà tặng cho 33 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con em gia đình chính sách - mỗi suất quà trị giá 130.000 đồng. Tổng số tiền trao tặng là 4.290.000 đồng. Những món quà không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương chia sẻ của các thấy cô giáo, các bạn học sinh trong toàn Liên đội,  mong các em được hưởng một cái Tết vui vẻ, ấm áp và tràn ngập yêu thương!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 122
Tháng 07 : 612