Friday, 14/08/2020 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Sơn

Dạy học theo mô hình trường học mới

Dạy thực nghiệm theo mô hình trường học mới môn Toán học và Địa lý.

Với nhiệm vụ trong tâm là để tăng cường tiếp cận, tiếp thu kiến thức cho HS thì việc đổi mới phương pháp dạy học là bước chuyển từ chương trình giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học. Thực hiện chuyển từ phương pháp dạy học theo lối "truyền thụ một chiều" sang dạy cách học, cách vận dụng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, hình thành năng lực và phẩm chất. Tăng cường việc học tập trong nhóm, đổi mới quan hệ giáo viên - học sinh theo hướng cộng tác có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển năng lực xã hội. Phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của người học, hình thành và phát triển năng lực tự học (sử dụng sách giáo khoa, nghe, ghi chép, tìm kiếm thông tin...), trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy. Có thể chọn lựa một cách linh hoạt các phương pháp chung và phương pháp đặc thù của môn học để thực hiện. 

Chiều hôm nay, ngày 29/3/2018. BGH, chuyên môn trường THCS Long Sơn tổ chức thành công các tiết dạy học theo mô hình trường học mới môn Toán học và ĐỊa lý.

Tiết học đã thể hiện được giáo viên kêt hợp giữa phương pháp, kỹ thuật dạy học theo mô hình trường học mới với nội dung kiến thức sách giáo khoa hiện hành, là người chủ động tổ chức, hướng dẫn hoạt động học tập tạo ra môi trường học tập thân thiện và những tình huống có vấn đề nhằm khuyến khích người học tích cực tham gia các hoạt động học tập. Giáo viên khơi gợi, khuyến khích học sinh tự khẳng định năng lực và nguyện vọng của bản thân, đồng thời rèn cho các em thói quen và khả năng tự học, phát huy tiềm năng và vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng.

Các tiết dạy được các đồng nghiệp trong toàn thị xã về dự, góp ý và đánh cao về chất lượng chuyên môn cũng như hiệu quả mang lại cho học sinh.

Để có được những tiết dạy thành công này, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, sự đóng góp xây dựng tích cực của chuyên môn, của các giáo viên trong nhà trường và đặc biệt là sự nổ lực để khẳng định mình của các giáo viên trẻ (cô Nguyên Thị Phương Thúy GV môn Địa lý; cô Hoàng Thị Như Trang, GV môn Toán), mang trong mình đầy nhiệt huyết và sự tự tin đã thể hiện những khả năng, kiến thức cơ bản của mình, thể hiện tinh thần đổi mới trong dạy học góp phần mang đến sự thành công của tiết dạy.

Sau đây là một số hình ảnh của các tiết dạy

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 16
Tháng 08 : 276